Những loại thức uống nhất định phải có trong menu đồ uống quán cafe

Thứ Bảy, 25/08/2018, 13:54 GMT+7

Khi kinh doanh quán cà phê thì ngoài việc chú trọng đến thiết kế nội thất, đầu tư view đẹp, thì để thu hút khách và tạo được mối quan khách hàng lâu dài thì cần phải đặc biệt quan tâm đến menu thực đơn nước uống.

Ngày nay hầu hết mọi người thích tìm đến không gian quán cafe để tán gẫu hay thậm chí là làm việc, vì vậy bạn cần phải liên tục bổ sung menu đồ uống sao cho hấp dẫn nhất nhằm gây ấn tượng cho những thực khách ngay từ lần đầu đến quán.

Tăng cường các loại nước uống là bước thành công trong việc níu chân khách cũ và lôi kéo khách mới vè với quán của bạn.

1/ Cà phê truyền thống:

Cà phê Việt Nam truyền thống với hương vị đậm đà luôn thu hút khách hàng nam ở độ tuổi trưởng thành, việc xuất hiện những cái tên như: café đen, cafe sữa, bạc xỉu là điều thiết yếu trong menu quán cafe.

>> Đừng bỏ lỡ: Những quán cafe sân vườn đẹp tại Sài Gòn


2/ Cà phê máy:

Nhóm thức uống này với cách pha chế cafe đặc biệt nên rất thu hút với hình thức đẹp mắt và hương vị nhẹ nhàng hơn. Tên các loại cafe như espresso, cappuchino, latte hay mocha là một trong các loại đồ uống take away nổi bật.


3/ Nước ép hoa quả, sinh tố:

Với nhóm khách hàng nữ thì đây được xem là các loại nước uống bán chạy nhất vì không chỉ dễ uống, có hương vị phù hợp mà còn bổ sung nhiều vitamin đáp ứng được nhu cầu của chị em.

Gần đây các loại nước này đã được biến hóa với cái tên tây hơn là smoothie bằng việc bổ sung thêm sữa, bơ, đậu phộng, hay mật ong để tạo nên hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng hơn.

4/ Nhóm đồ uống đá xay:

Hương vị thơm ngon, mát lạnh cộng thêm hình thức vô cùng đẹp mắt khiến cho giới trẻ, đặc biệt là nhóm khách hàng tuổi teen mê mẫn với loại thức uống này. Do đó đá xay là nhóm đồ uống tất yếu trong nhóm các loại thức uống ngon mà bạn phải bổ sung cho menu cafe.

5/ Các loại trà và đồ uống nóng khác:

Với mức giá phải chăng và dễ dàng pha chế bạn hoàn toàn dễ dàng thêm vào menu thức uống để đa dạng thực đơn nước uống cho quán mình. Tùy thuộc vào xu hướng hay sự thay đổi theo mùa mà bạn có thể điều chính menu cà phê phù hợp.

Chẳng hạn như hiện nay giới trẻ đang cuồng nhiệt với các loại trà lạnh như: trà đào cam sả, trà táo bạc hà, trà xoài,...

Để đáp ứng khẩu vị cho các khách hàng vào mùa đông bạn hãy thay thế tên các loại thức uống trên bằng một số loại trà nóng đang được yêu thích như: mật ong chanh đào sả, trà đào sả nóng, hay một số loại đồ uống nóng khác như cacao, socola nóng,...

Xem thêm: 6 điểm nhấn trong thiết kế quán cafe

Tags: menu quán cafe, menu đồ uống quán cafe, đồ uống hot hiện nay
NguoiGiaoHang.com / Chia sẻ kinh nghiệm